Những bệnh thường gặp ở chó Husky và cách điều trị!

Husky là loài chó thông minh và thích chơi đùa. Chúng đặc biệt rất yêu quí gia chủ, có tâm tính vui vẻ như chó con. Tuy nhiên, chúng cũng thường hay mắc phải một số bệnh mà người nuôi cần biết cách phòng ngừa và chữa trị thích hợp.

Sau đây là một số bệnh thường gặp ở chó Husky và cách điều trị:

1. Bệnh cảm:

› Nguyên nhân: Cảm là bệnh do viêm niêm mạc đường hô hấp. Thường thì những con còn nhỏ và những con thể chất yếu dễ mắc bệnh hơn. chó Husky bị cảm đa số là do nuôi dưỡng không chu đáo, thời tiết thay đổi khiến chó Husky bị lạnh. chó Husky bị bệnh sẽ đột nhiên xuống tinh thần, sợ lạnh.Thường thấy nhất là bị lạnh sau khi tắm vào mùa đông. Khi bị lạnh, sức đề kháng của chó Husky giảm, khả năng phòng bệnh của niêm mạc đường hô hấp suy yếu, các vi khuẩn gây bệnh lại sinh sôi với tốc độ khá nhanh và nhiều, khiến bệnh càng nặng.

› Biểu hiện: Tinh thần xuống sắc, không thiết ăn uống, nhiệt độ cơ thể tăng, kết mạc đỏ lên, mắt ngấn nước, đôi khi ho. Thời kỳ đầu phát bệnh, nước mũi có chất nhờn, về sau biến thành chất nhầy màu vàng, sau nữa có thể biến thành chất dịch đặc. Biểu hiện kèm theo thường là ngứa niêm mạc mũi, chó Husky thường lấy chân trước cào vào phần mũi, như vậy dễ gây tổn thương mũi. Nhiệt độ trên bộ da cũng không đồng đều, tai và đoạn cuối 4 chân lạnh, nhịp thở tăng.

› Cách phòng trị: Mùa lạnh cần chú ý giữ ấm, chăm sóc kỹ hơn. Nguyên tắc trị bệnh là giải nhiệt, giảm đau, tránh gió, tránh lạnh Để chó Husky yên tĩnh nghỉ ngơi dưỡng bệnh, cho uống nhiều nước; mùa đông chú ý giữ ấm, tránh để bệnh tái phát, nếu không bệnh sẽ càng nặng.

2. Bệnh táo bón

› Nguyên nhân:

– Trong thức ăn có lẫn xương, tóc.

– Môi trường sống thay đổi, làm đảo lộn thói quen việc “giải quyết” hằng ngày.

– Mắc phải các bệnh như mọc nhọt ở hậu môn, bệnh dò hậu môn, u trực tràng, vv… – Bị viêm ruột, gãy xương chậu, phình tuyến tiền liệt, vv…

› Biểu hiện: chó Husky cố đi tiêu, nhưng không được, thường sủa lên vì đau đớn, ruột yếu, thường hay nôn mửa, phân vón cục ở trực tràng.

› Chữa trị: Chủ yếu là làm thông ruột để chó Husky dễ “giải quyết”. Sau khi chữa trị cần phải cho chó Husky vận động thích hợp, đồng thời trộn thức ăn hợp lý, cho chó Husky uống nước đầy đủ.

3. Bệnh đường tiêu hóa

› Nguyên nhân: Do nuôi không đúng cách, lúc cho chó Husky ăn quá no, lúc để chó Husky quá đói, ăn hùng hổ. Chất lượng thực phẩm không tốt, thức ăn vào mùa lạnh quá l